Get Adobe Flash player

จำนวนผู้เข้าชม

231939
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์
เดือนนี้
เดือนก่อน
ผู้เข้าชมทั้งหมด
2
10
125
231245
307
574
231939

Your IP: 207.46.13.177
Server Time: 2021-07-25 11:32:42
Sound VSTi ( วีเอสทีไอ)
------------------------------------นวัตกรรมใหม่ของการเล่นดนตรีสด Sound Module ให้เสียงของเครื่องดนตรีมีความสมจริงมากที่สุดในขณะนี้ โดยไม่ต้องลงทุนสูง ก็สามารถมีเสียงที่ดีระดับ Hi end ได้


ล่นได้กับซาว์ดออนบอร์ดธรรมดาจนถึงระดับเทพไม่ต้องเสียเงินดัดแปลงแยกไลน์ให้เสียเวลา เพราะเราทำได้มากกว่า 30 ไลน์ปรับได้ละเอียดยิบระบบเสียงสเตอริโอสมบูรณ์แบบ

ชนิดของซาว์ดแต่ละประเภท

SOUND Onboard
แต่เดิมนั้นคุณภาพเสียงของซาวน์ดออนบอร์ดนั้นไม่ค่อยมีคุณภาพมากนัก เพราะสาเหตุมาจากการทำงานหรือการประมวลผลซีพียูยังต่ำอยู่ เราไม่สามารถกำหนดข้อมูลเสียงให้มีความละเอียดหรือจำนวนบิตมากๆ ได้ เพราะจะเป็นการเพิ่มภาระให้กับซีพียูมากเกินไป

    

แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาซีพียูเองได้มีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้นอย่างมาก ซีพียูก็สามารถทำงานได้หลายอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงการเพิ่มชุดคำสั่งใหม่ๆ ทางด้านมัลติมีเดียทำให้การประมวลผลข้อมูลทางด้านเสียงดีขึ้นด้วยทำให้ซาวน์ดออนบอร์ดได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เสียงที่ได้จากซาวน์ดออนบอร์ดในปัจจุบันมีคุณภาพสูงพอๆ กับพวกซาวน์ดการ์ดราคาถูกหรืออาจจะดีกว่าด้วยซ้ำไป

      

 

ทุกวันนี้เสียงออนบอร์ดก็อยู่ในระดับที่พอใจ ไม่อายใครถ้าเลือกใช้กับ Sound vsti  เสียงจะมีพลังหนักแน่นสมจริงมีคุณภาพมากกว่าเดิมแบบเห็นๆ

 

 

 

 

  ตัวอย่างเพลงชุดนี้ทั้งหมดใช้ซาวด์ออนบอร์ดจากเครื่องเดิมๆไม่ต้องเทพก็เล่นได้สบาย


 

SOUND CARD แบบ PCI & PCI-Express  
ซาวน์ดการ์ดแบบ PCI นี้ถือว่าเป็นซาวน์ดการ์ดจริงๆ แต่ไม่ใช่ด้วยเหตุผลมันทำมาอยู่บนการ์ด แต่เป็นเพราะมันมีหน่วยประมวลผลทางด้านสัญญาณเสียงที่เรียกว่า Digital Signal Processing (DSP)ด้วยบนตัวการ์ด ส่วนคุณภาพของเสียงมันก็ขึ้นอยู่กับชิป DSP ที่อยู่บนตัวการ์ดนั่นเอง

สำหรับการเลือกซื้อซาวน์ดการ์ดแบบ PCI นั้นเป็นเรื่องไม่ยาก เลือกตามงบประมาณเลยครับ ฟังดูเหมือนเขียนแบบไม่รับผิดชอบอะไร แต่ก็ต้องบอกตรงๆ ว่าในบ้านเราตอนนี้มีซาวน์ดการ์ดให้เลือกไม่เกิน 3 ยี่ห้อครับ และก็เป็นยี่ห้อใหญ่อย่าง Creative ซะเป็นส่วนใหญ่ ส่วนเรื่องคุณภาพก็ตามงบประมาณครับ ยิ่งแพงคุณภาพเสียงก็ยิ่งดี ลูกเล่นก็ยิ่งมาก อันนี้ต้องดูด้วยว่าจะไปใช้ในงานประเภทไหน เพราะเขามีรุ่นให้เลือกใช้ตามความต้องการของผู้ใช้ครับ เช่นใช้งานทั่วไป เล่นเกม ทำดนตรี ก็อย่างที่บอกครับเลือกไปตามงบประมาณ

 

                                            

 


 

 SOUND CARD แบบ External

ซาวด์การ์ดแบบ External นี้จะเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านทางพอร์ต USB ข้อดีของซาวน์ดการ์ดในลักษณะนี้ก็คือช่วยให้เราเพิ่มคุณภาพของเสียงได้ง่ายโดยเฉพาะกับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กๆ ที่ไม่มีที่ว่างพอสำหรับใส่ซาวน์ดการ์ดแบบ PCI รวมไปถึงคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่ส่วนใหญ่จะมีระบบเสียงเป็นแบบสเตริโอธรรมดาเท่านั้น ซาวน์ดการ์ดแบบ External ส่วนใหญ่จะรองรับระบบเสียงแบบ 5.1CH ขึ้นไปจนถึงระดับ 7.1CH กันเลยทีเดียว

            

                  

 

        

 Sound Blaster Digital Music Premium HD

มีซอฟต์แวร์และไดร์เวอร์มีครบเลย เสียงเบสได้ใจเลย

 

 

 

 

 

  Focusrite Scarlett 2i2

  ไม่มีซอฟต์แวร์ปรับแต่งมิกซ์เสียง มีแต่ไดร์เวอร์น และต้องโหลดเองด้วย
  เสียงที่ได้ แน่น เบสเป็นลูกๆ พริ้ว ใส

 

 

 

 

 

  

 

PreSonus AudioBox 44VSL 

มีซอฟต์แวร์และไดร์เวอร์ แถมโปรแกรม Studio ONE มาด้วย
เสียงที่ได้ แน่น เบสเป็นลูกๆ พริ้ว โปร่ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MicroBook II Audio Interface 
 

มีซอฟต์แวร์และไดร์เวอร์ ส่วนมากจะใช้เป็นตัวที่สองเวลาออกนอกสถานที่พกพาง่าย
เสียงที่ได้ แน่น เบสเป็นลูกๆ พริ้ว โปร่ง  "แนะนำ" 

 

 

 

 

 

 สำคัญ ถ้าต้นเสียงดีซาวด์แน่นดนตรีสมจริง การปรับแต่งเสียงก็ง่าขึ้นเยอะการลงทุนก็จะไม่ปลายบานและมีคุณภาพเสียที่ดี